4 วิธีดูแลลูกน้อยเป็นหวัดแบบไม่ง้อยา

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจสงสัยว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยบรรเทาอาการหวัดให้ลูก ๆ โดยไม่ต้องพึ่งยาได้หรือไม่? เพราะหนู ๆ มักจะงอแงไม่อยากทานยาขม ๆ หรือเม็ดใหญ่ ๆ วันนี้ EZYCARE เลยหยิบเอา 4 วิธีดูแลลูกน้อยเป็นหวัดแบบไม่ง้อยา มาฝากให้ได้ลองทำตามกันค่าา

1.ดื่มน้ำเยอะ ๆ

เวลาเป็นไข้หวัดไม่สบาย ร่างกายมักขาดน้ำ ดังนั้นควรให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ร่างกายและเป็นการกำจัดมูกหรือเสมหะในลำคอและโพรงจมูกได้ ซึ่งจะช่วยให้หายใจได้ดีขึ้นค่ะ นอกจากน้ำเปล่าอุ่น ๆ แล้วยังสามารถให้หนูน้อยดื่มเครื่องดื่มจำพวกน้ำผลไม้ เกลือแร่ก็ได้เช่นกันค่ะ

2.มะนาวลดไข้

หากหนูน้อยเป็นหวัดแล้วมีไข้ร่วมด้วย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ใช้มะนาวผสมน้ำอุ่น โดยผ่ามะนาวและบีบมะนาวใต้น้ำ โดยกลิ่นน้ำมันผิวมะนาวจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น และเมื่อนำมาผสมน้ำอุ่นเพื่อเช็ดตัวลูกน้อยแล้ว บอกเลยว่าอุณหภูมิร่างกายจะลดลงมากถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับการเช็ดตัวด้วยน้ำอุ่นเปล่า ๆ ค่ะ

3.เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศช่วยได้

สำหรับหนูน้อยที่เป็นหวัดบ่อย ๆ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ แนะนำให้วางเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ (Humidifier) ไว้ในห้อง ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในโพรงจมูกและยังช่วยลดอาการเจ็บคอ ไอในตอนกลางคืนได้ค่ะ แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นเปลี่ยนน้ำ ทำความสะอาดไส้กรองทุกวันเพื่อไม่ให้มีเชื้อราด้วยนะคะ

4.ใช้แผ่นแปะบรรเทาอาการคัดจมูก

ไม่ว่าหนูน้อยจะเป็นหวัดอีกสักกี่ครั้ง อาการที่น่ารำคาญใจอย่าง อาการคัดจมูกก็ต้องวนมาให้ได้เจอะเจออีกครั้ง ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรจะใช้ตัวช่วยดี ๆ อย่าง แผ่นแปะบรรเทาอาการคัดจมูก ที่จะช่วยให้หนูน้อยหายใจได้สะดวกกว่าเดิมในทันที แถมไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงยา หรืออาการระคายเคืองผิวใด ๆ อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญแผ่นแปะนี้ยังช่วยบรรเทาอาการได้นาน 8-12 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

หากสนใจสามารถกดสั่งซื้อได้ที่ไอคอนด้านขวามือได้เลยค่ะ หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://m.me/ezycareclub ช่องทางติดต่อของเราได้เลยค่ะ