5 โรคยอดฮิตของ มนุษย์ออฟฟิศ

มนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย ไม่ว่าจะหนุ่มหรือสาว รู้หรือไม่? ว่าในแต่ละวันที่เรานั่งหลังขดหลังแข็งทำงานไปทั้งวี่ทั้งวันนั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ว่าแล้วก็ลองมาดูกันเลยค่ะว่าโรคยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ๆ จะมีโรคอะไรบ้าง ตามมาดูเลยค่าา

1.ปวดหลัง

ชาวออฟฟิศมักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่แต่กับโต๊ะ อยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ นี่จึงเป็นสาเหตุทำให้ใครหลาย ๆ คนมีอาการปวดบ่า ปวดไหล่ ปวดหลัง โดยเฉพาะหลังช่วงล่างอยู่เสมอ ฉะนั้นควรลุกออกจากที่นั่งบ้าง เปลี่ยนอิริยาบถบ้าง หรือลุกเดินไปยืดเส้นยืดสายสักหน่อย ดีกว่านั่งอยู่บนเก้าอี้ทั้งวันค่ะ 

นอกจากนั้นอาจลองปรับโต๊ะ ปรับเก้าอี้ให้ได้ท่า ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อรองรับการนั่งที่ถูกวิธีก็จะช่วยลดอาการปวดทั้งหลายแหล่ แถมได้บุคลิกที่ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

2.โรคหัวใจ

ด้วยความที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกาย อาจอยู่ในภาวะการทำงานที่เครียด ๆ แถมทำงานเสร็จ ทานข้าวก็มืดค่ำ กลับบ้านก็ดึก นอนก็น้อย จึงมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและโรคร้าย ๆ อื่นอีกด้วย ฉะนั้นควรปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันเสียใหม่ค่ะ โดยเริ่มจากทานอาหารที่ประโยชน์ต่อสุขภาพ ออกกำลังกายบ้าง และพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

3.อาการตาล้า

การนั่งอยู่กับที่พร้อมจ้องจอโน้ตบุ๊ก จอคอมพิวเตอร์นาน ๆ สามารถทำให้เกิดอาการตาล้าและปัญหาเกี่ยวกับมองเห็นในระยะยาวได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ ชาวออฟฟิศควรพักเบรกการใช้สายตาสักหน่อยและดื่มน้ำให้เยอะ ๆ เพื่อป้องกันอาการปวดหัวและปัญหาสุขภาพด้านอื่น ๆ ค่ะ

4.ภาวะเครียด

เมื่อถึงวัยทำงานแล้ว โรคที่ต้องเจอแน่ ๆ ก็หนีไม่พ้น โรคเครียด หรือภาวะเครียดนั่นเองค่ะ เมื่อเครียดแล้วโอกาสที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพด้านอื่น ๆ ก็มีมากขึ้น ฉะนั้นควรหาช่วงเวลาคลายเครียดกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเบรกไปอ่านหนังสือหรือออกไปเดินเล่นยืดเส้นยืดสายสักหน่อย หรือเลิกงานก็อาจจะแวะไปออกกำลังกายให้ร่างกายได้ผ่อนคลายก็ได้เช่นกันค่ะ

5.ไข้หวัดธรรมดา

เหตุจากการทำงานหามรุ่งหามค่ำ ตกอยู่ในสภาวะกดดัน เครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ แถมวัน ๆ ก็อยู่แต่ในห้องปรับอากาศ อากาศไม่ถ่ายเทอีกด้วย ผลที่ตามมาก็คือไข้หวัดนั่นเองค่ะ ฉะนั้นเมื่อรู้ว่าตนเองเป็นหวัด ก็ควรลาป่วยด้วยนะคะ เพื่อจะได้ไม่เป็นการแพร่เชื้อให้เพื่อนร่วมงานและตัวเราก็จะได้ไม่ต้องรับเชื้อโรคอื่น ๆ เพิ่มค่ะ หรือถ้าลาป่วยไม่ได้จริง ๆ ลองทำตาม  5 วิธี หยุดแพร่ “หวัด” ในที่ทำงาน ดูนะคะ

ชาวมนุษย์ออฟฟิศ…เคยเผชิญโรคไหนกันมาบ้างแล้วคะ? ถ้าเคยแล้วทุกโรค ก็ขอบอกได้เลยว่าลองปรับเปลี่ยนชีวิตวันทำงานด่วน ๆ เลยนะคะ ก่อนที่สุขภาพร่างกายจะย่ำแย่ รักษายากไปมากกว่านี้ค่าา

ยิ่งอยู่ในออฟฟิศนาน ๆ  แอร์ก็หนาว น้ำมูกก็ไหลเยอะจนรู้สึกคัดจมูก อย่าลืมมองหาตัวช่วยดี ๆ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกอย่าง “แผ่นแปะบรรเทาอาการคัดจมูก” ที่ช่วยให้คุณหายใจสะดวกกว่าเดิมได้ทันที เพียงแค่ ลอก แปะ ลูบ ที่สำคัญไร้ส่วนประกอบของยา ไม่มีผลข้างเคียง ปลอดภัย ใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา และช่วยบรรเทาอาการได้ถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

หากสนใจสามารถคลิกสั่งซื้อไอคอนด้านขวามือเลยค่ะ หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถ คลิก: http://m.me/ezycareclub ช่องทางการติดต่อของเราได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูล: https://blog.dacadoo.com/2014/09/29/common-health-risks-for-office-workers/