5 เทคนิคบรรเทาอาการคัดจมูกให้ลูกรัก

เมื่อไหร่ที่ลูกรักเป็นหวัด อาการกวนใจพาให้หนูน้อยงอแงก็หนีไม่พ้น อาการคัดจมูก ยิ่งลูกหายใจไม่ออก คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็กังวลใจ วันนี้ EZYCARE เลยหยิบเอาเทคนิคง่าย ๆ ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ให้ได้เอาไปลองทำตามกันค่ะ ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่าา

1.จิบเครื่องดื่มร้อน ๆ 

ภาวะขาดน้ำสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเวลาเป็นหวัด ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องอย่าลืมให้ลูก ๆ ดื่มน้ำเยอะ ๆ นะคะ ที่สำคัญการดื่มน้ำเยอะ ๆ ยังช่วยชะล้างน้ำมูกหรือเสมหะให้หนูน้อยหายใจโล่งขึ้นด้วยค่ะ และถ้ายิ่งเป็นเครื่องดื่มร้อน ๆ จำพวกน้ำร้อน น้ำร้อนผสมน้ำผึ้ง-มะนาว หรืออาจจะให้ซดน้ำซุปร้อน ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ

2.นอนหนุนหมอนสูง ๆ

เวลาลูกรักมีอาการคัดจมูก แน่นจมูกหายใจไม่ออก แนะนำคุณพ่อคุณแม่นำหมอนมาหนุนให้ลูกสูงกว่าเดิม หรืออาจจะใช้ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัวม้วนแล้วสอดไว้ใต้หมอนเพื่อศีรษะของลูกสูงกว่าปกติก็ได้เช่นกันค่ะ เท่านี้ก็จะช่วยให้อากาศภายในโพรงจมูกไหลเวียนสะดวกขึ้น และช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกให้ลูกรักได้แล้วล่ะค่ะ

3.กระเทียมช่วยได้

อย่างที่รู้กันว่ากระเทียมมีสรรพคุณช่วยต้านแบคทีเรีย ช่วยไล่หวัดได้ โดยเฉพาะอาการคัดจมูกเนื่องจากหวัด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถนำกระเทียมมาบรรเทาอาการคัดจมูกให้ลูกได้โดยฝานกระเทียมลงน้ำในหม้อต้มจนมีไอร้อนขึ้นมา แล้วพยายามให้หนูน้อยสูดลมหายใจเอาไอร้อนกลิ่นกระเทียมเข้าไปลึก ๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้ค่ะ

4.ประคบเย็น-ประคบร้อน

สำหรับลูกคนไหนไม่อยากสูดดมกลิ่นกระเทียมฉุน ๆ ก็ขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ใช้การประคบร้อนหรือประคบเย็นแทนได้ค่ะ สำหรับการประคบเย็นอาจจะใช้เจลเย็น หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำนำไปแช่แข็งแล้วมาใช้ประคบก็ได้ ส่วนการประคบร้อนอาจจะใช้ถุงน้ำร้อนสำหรับผู้หญิงมีประจำเดือน หรือผ้าชุบน้ำร้อนแล้วมาประคบก็ได้ค่ะ เท่านี้อาการคัดจมูกของลูกรักก็จะทุเลาลง สามารถหายใจสะดวกขึ้นค่ะ

5.ใช้แผ่นแปะบรรเทาอาการคัดจมูก

อีกหนึ่งวิธีที่ไม่ต้องต้มกระเทียม หาน้ำร้อนน้ำเย็นให้วุ่นวาย แต่ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้ในทันที ก็คงหนีไม่พ้น แผ่นแปะบรรเทาอาการคัดจมูก ค่ะ เพียงลอก แปะ ลูบ ก็จะช่วยขยายโพรงจมูกของหนูน้อยให้กว้างขึ้น อากาศไหลเวียนได้สะดวก หายใจโล่งขึ้นในทันทีค่ะ ที่สำคัญปราศจากส่วนประกอบของยา ปลอดภัย ไม่ระคายเคืองผิว และยังช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ 

หากสนใจสอบถามเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อ สามารถกดไอคอนด้านขวามือ หรือ คลิก: m.me/ezycareclub ช่องทางติดต่อของเราได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูล: https://www.everydayhealth.com/cold-flu/treatment/natural-congestion-remedies/